Thiết kế website

HP ra mắt dòng workstation cao cấp Z series

Nắm bắt nhu cầu của những desginer, những người chuyên xử lý đồ họa cũng như biên tập video cao cấp, HP đã cho ra mắt dòng sản phẩm Workstation Z Series với nhiều sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.
Chi tiết hơn hãng đã cho ra mắt 3 phiên bản gồm Z4, Z6 và Z8 có cùng thiết kế và ngoại hình nhưng cấu hình được phân cấp theo từng nhu cầu sử dụng. Trong số đó Z8 chính là phiên bản cao cấp nhất với 2 bộ xử lý Xeon Platinum có tổng số nhân lên đến 56 nhân, 24 khe DIMM DDR4 có khả năng mở rộng bộ nhớ 3TB, 2 SSD M.2, đồ họa Quadro Pro chạy ở chế độ SLI và bộ nguồn công suất 1.700W, đảm bảo khả năng cấp nguồn cho toàn hệ thống dù ở mức độ cấu hình nào. Về kết nối  Z8 trang bị sẵn hai cổng LAN gigabit, 10 cổng USB 3.1 type C và cả tùy chọn Thunderbolt 3. Bên trong bo mạch có 9 khe gắn mở rộng và không gian đủ rộng để gắn card đồ họa full size.

HP ra mắt dòng workstation cao cấp Z series

HP Z6 sẽ được trang bị cấu hình thấp hơn một chút với bộ nhớ DDR4 giới hạn ở 384GB thay vì 3TB và khe gắn card mở rộng cũng ít hơn. Tuy vậy người dùng vẫn có những tùy chọn hấp dẫn không kém như cấu hình hỗ trợ 2 socket để chạy 2 chip Xeon hoặc 2 SSD chuẩn M.2. Bên cạnh đó, Z4 là phiên bản chủ đạo của dòng workstation Z series giá thành tương đối phải chăng những vẫn có được cấu hình cao cấp. Cụ thể sản phẩm trang bị bộ xử lý 10 nhân Xeon W2155, đồ họa Quadro P5000 và 256GB bộ nhớ DDR4.
 

HP ra mắt dòng workstation cao cấp Z series

Không quá hầm hố như những chiếc PC Gaming, ngoài hình của những chiếc Workstation này nhẹ nhàng hơn với các góc cạnh vát chéo tạo sự mềm mại cho sản phẩm. Hãng cũng giảm thiểu sử dụng ốc vít với mục đích giúp quá trình tháo ráp, nâng cấp phần cứng dễ dàng, tiện dụng hơn. Bộ ba sản phẩm này dự kiến sẽ đến tay người dùng vào tháng 10/2017 với mức giá tham khảo từ 2.439 USD đến 40.000 USD (tương đương 900 triệu đồng) cho Z8, 1.919 USD cho Z6 và 1.239 USD cho Z4.
Nguyễn Thị Tuyết
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn