Thiết kế website

Khác biệt giữa Laptop workstation và Laptop phổ thông

Laptop  workstation là gì? Sự khác biệt giữa nó và Laptop thông thường

Bạn đã từng nghe đến cụm từ Laptop  workstation chưa? Tại sao lại được gọi như thế? Và nó khác gì so với những chiếc máy xách tay thông thường? Hãy cùng Laptop Linhanh  tìm hiểu về máy tính trạm và sự khác biệt của nó nhé.
Còn có tên gọi là máy tính trạm. Nó được thiết kế cho các mục đích như làm độ họa 3D chuyên nghiệp. Hay những ứng dụng thiên về khoa học kỹ thuật, những công việc đòi hỏi một chiếc máy mạnh mẽ, bền bỉ nhất như thiết kế đồ họa, render video, lập trình game…và cái đặc biệt là nó có tính di động cao, giống như một Laptop thông thường vậy.

Khác biệt giữa Laptop workstation và Laptop thường

Laptop  workstation có hiệu suất cao hơn nhiều so với những chiếc  Laptop thông thường. Nổi trội hơn cả về cpu, gpu, bộ nhớ và xử lý đa nhiệm.

Được tạo ra để đảm nhiệm những công việc nặng nhọc. Tất nhiên nó sẽ có nhiều thứ khác biệt hơn so với những chiếc  Laptop thông thường. Cụ thể ở những điểm như sau:

Hiệu năng – cấu hình

Với mục đích sinh ra cho công việc nặng nhọc như xử lý đồ họa 3D, dựng phim, làm kỹ xảo, cầy game. Laptop  workstation được yêu cầu phải xử lý công việc một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Do đó, máy được trang bị một cấu hình khá khủng và card đồ họa chuyên dụng mà chúng ta khó có thể bắt gặp ở những chiếc máy tính thông thường.

Khả năng nâng cấp
Để phù hợp hơn cho công việc, máy được yêu cầu có thể dễ dàng nâng cấp khi cần thiết. Laptop  workstation thường có nhiều khe cắm ram để tiện bề nâng cấp thêm. Bên cạnh đó ổ cứng cũng khá dễ dàng nâng cấp lên các ổ SSD giúp máy hoạt động nhanh chóng và mượt mà hơn. Máy có nhiều cổng kết nối giúp cho việc kết nối với các thiết bị ngoại vi một cách thuận lợi nhất. Không chỉ vậy, máy còn được thiết kế một cách vô cùng khoa học. Khả năng tiếp cận với các khe ram rất dễ dàng nếu bạn muốn nâng cấp thêm ram cho chiếc máy tính trạm.


Hệ thống tản nhiệt

Các máy Laptop  workstation khi hoạt động thường tỏa nhiều nhiệt. Do đó hầu hết các máy workstation thường có bộ tản nhiệt lớn có chất lượng cực tốt. Một số máy còn có bộ tản nhiệt độc lập cho cpu và gpu. Điều này giúp cho máy hoạt động bền bỉ và mạnh mẽ trong một thời gian dài.

Màn hình đẹp – chân thực

Do tính chất công việc liên quan đến hình ảnh  – phim,… Do đó Laptop  workstation thường có màn hình có chất lượng cao, màu sắc chân thực nhất.Hầu như cácLaptop  workstation đều được trang bị màn hình Full HD với các panel chất lượng cao. Vì vậy máy luôn cho những khung ảnh với màu sắc chân thực, hình ảnh sắc nét nhất.

Khác biệt giữa Laptop workstation và Laptop thường

Những đối tượng phù với laptop workstation
Với cấu hình mạnh mẽ, chất lượng hình ảnh vượt trội. Máy được tạo ra phục vụ chủ yếu cho những công việc như đồ họa, làm phim, xử lý hiệu ứng, chơi game… Tuy nhiên, nếu bạn là một người đam mê dòng sản phẩm này, bạn có thể tậu một em về phục vụ cho bất kỳ nhu cầu nào.

Tuy nhiên, với cấu hình cao như vậy, chiếc máy cũng có giá không hề rẻ chút nào. Nhưng chúng lại mang đến cho chúng ta những lợi ích mà không phải chiếc máy nào cũng có thể đảm nhiệm được. Hiểu được điều đó,  Laptop Linhanh   phân phối dòng Laptop  workstation với giá rẻ hơn nhiều so với máy brandnew. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để có được giá tốt nhất so với thị trường Laptop cũ hiện nay.
Nguyễn Thị Tuyết
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn